Toàn cảnh: Mối quan hệ giữa nguyên thượng tá Đoàn Văn Báu với đoàn của Thích Minh Tuệ rạn nứt
Một trong những điều gây chú ý nhất trong đoàn bộ hành của Thích Minh Tuệ sang Ấn Độ là
Trong một nền báo chí bị kiểm duyệt, thông tin không đến với công chúng một cách đầy đủ. Các bản tin báo chí đăng tải toàn là sự thật, nhưng là một phần chứ không phải toàn bộ sự thật.
Đó đây chúng ta nghe nói các báo ở Việt Nam bị cấm đưa tin hoặc đưa tin hạn chế về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, về sức khoẻ của ông Nguyễn Bá Thanh hay về tâm tư của ngư dân, diêm dân ở vùng Vũng Áng sau vụ cá chết. Thông tin trên báo chí nhà nước về những vụ việc này rất ít ỏi và các bên liên quan không có cơ hội được nói như nhau.
Chúng ta lại nghe nói về những bài báo được đăng lên rồi lại bị gỡ xuống. Một số bài báo về vụ ông Bob Kerrey và đại học Fulbright mới đây là một ví dụ.
Vậy kiểm duyệt tin tức như vậy có thể gây ra hậu quả gì? Những bức hình dưới đây có thể cho chúng ta câu trả lời.
Một phần sự thật…
… và toàn bộ sự thật. Ảnh: Reddit