Melinda Gates: Tăng tài trợ cho WHO lên 250 triệu USD, nói Trump cắt tài trợ là “phi lý”

Bà Melinda Gates và chồng, Bill Gates. Ảnh: CBS.
Bà Melinda Gates và chồng, Bill Gates. Ảnh: CBS.

Bà Melinda Gates cho rằng việc cắt tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là nguy hiểm và phi lý khi thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch COVID-19 gây nên, Reuters cho hay.

“Cắt tài trợ cho WHO là hoàn toàn phi lý giữa một đại dịch. Chúng ta cần một nỗ lực ứng phó toàn cầu”, bà nói.

“Khi chúng ta ở trong một cuộc khủng hoảng như thế này, chúng ta cần chung tay.”

Bà Melinda Gates cũng cho biết Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ tăng thêm 150 triệu USD tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới, nâng tổng số tiền Quỹ này tài trợ cho WHO lên 250 triệu USD. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc sản xuất vaccine và các phương pháp điều trị, cũng như đầu tư vào các giải pháp y tế công cộng để đối phó với đại dịch COVID-19.

WHO “chính xác là tổ chức có thể ứng phó với đại dịch này”, bà nói.

Quỹ Bill & Melinda Gates là nhà tài trợ lớn thứ hai của WHO, sau Mỹ. Trước đó, tỷ phú Bill Gates cũng cho rằng việc Mỹ ngưng tài trợ cho WHO là một việc nguy hiểm.

Khoản tài trợ tăng thêm của nhà Gates, ngoài việc dùng cho điều chế thuốc, còn được đầu tư cho các nước nghèo trong đại dịch.

“Chúng ta với tư cách là một cộng đồng toàn cầu cần phải giải quyết những vấn đề mới vừa nảy sinh ở châu Phi và Nam Á. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn, và đó là lý do tại sao chúng tôi tăng hơn gấp đôi cam kết tài trợ của mình”, bà Gates nói.

Bạn đã đăng ký thành công!

Mừng bạn trở lại!

Bạn đã đăng ký thành công.

Vui lòng kiểm tra hộp thư để lấy link đăng nhập.

Thông tin thanh toán của bạn đã được cập nhật.

Thông tin thanh toán của bạn chưa được cập nhật.