Trinh nguyện hồn ai

Khi xa lánh chính trị và chuyên tâm kiếm tiền cũng không còn được yên.

Trinh nguyện hồn ai
Người mẫu Ngọc Trinh. Ảnh gốc: VOV, Unsplash. Đồ họa: Hà Linh/ Luật Khoa.

“Chính trị” có thể là từ cuối cùng mà một người muốn dùng để mô tả về Ngọc Trinh. Là một nhân vật giải trí điển hình, hình ảnh Ngọc Trinh trên truyền thông gắn với hàng hiệu đắt tiền, những bữa tiệc xa hoa và vô số scandal – những thứ tạo nên giới showbiz ở khắp mọi nơi, và xa lạ với chính trị.

Nhưng chính bởi thế mà việc bắt giữ Ngọc Trinh, với lý do thiếu thuyết phục về mặt pháp lý, lại mang một hàm ý chính trị sâu sắc. [1]

Hãy bắt đầu từ một giao kèo bất thành văn mà Ngọc Trinh là một bên liên quan.

Giao kèo bất thành văn

Có một dấu mốc quan trọng trong lịch sử đương đại Việt Nam đã thay đổi diện mạo của quốc gia cộng sản này: Đổi mới năm 1986.

Kể từ thời điểm này trở đi, những người kinh doanh không còn bị gọi là con buôn mà được trang trọng gọi là doanh nhân. Một ngày đặc biệt đã được dành để tôn vinh họ; và Đảng Cộng sản, như để trấn an những ai còn đang do dự trước lời hiệu triệu làm giàu, đã dang tay chào mời doanh nhân gia nhập hàng ngũ của mình. [2] Câu chuyện lâu đời về một cuộc xung đột không thể hòa giải giữa giai cấp tư sản và giai cấp vô sản, hoặc giữa kẻ bóc lột và kẻ bị bóc lột, dần dần trở nên lỗi thời trước một xã hội cuống cuồng kiếm tiền.

Đăng ký để đọc tiếp

Đăng ký ngay để đọc toàn văn bài viết này và truy cập tất cả các bài dành cho thành viên miễn phí (gói Free).

Đăng ký
Đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn đã đăng ký thành công!

Mừng bạn trở lại!

Bạn đã đăng ký thành công.

Vui lòng kiểm tra hộp thư để lấy link đăng nhập.

Thông tin thanh toán của bạn đã được cập nhật.

Thông tin thanh toán của bạn chưa được cập nhật.