Luật Khoa ra mắt số báo tháng Mười Một - 2023: CHANGE và án trốn thuế

Án trốn thuế hay án chính trị?

Luật Khoa ra mắt số báo tháng Mười Một - 2023: CHANGE và án trốn thuế

Ngày 28/9, bà Hoàng Thị Minh Hồng, cựu giám đốc điều hành của tổ chức CHANGE, lãnh án 3 năm tù và bị phạt 100 triệu đồng vì tội trốn thuế.

Trong số báo tháng Mười Một, Luật Khoa tạp chí gửi đến độc giả loạt bài phân tích về tội trốn thuế của bà Hồng và tính chất phi lợi nhuận của CHANGE. 

Liệu bản án này có động cơ chính trị đứng sau? Tiền từ thiện và hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận bị đánh thuế như thế nào? Những rủi ro pháp lý về các khoản thuế và việc các tổ chức cần làm để tránh bị kết án tương tự là gì?

Số báo tháng này tiếp tục loạt bài về án tử hình, qua đó thấy được những góc nhìn khác của pháp luật Mỹ về bản án này. 

Bài viết “Lược sử Hoa Kiều: Những người kiến tạo Nam Bộ” mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về nhóm người Hoa có số phận bi thương nhất trong các nước Đông Nam Á.

Loạt bài về chính trị Trung Quốc hé mở hướng tiếp cận mới, khi chúng ta thấy được rằng đất nước đảng trị hóa ra cũng có sự phân chia tả-hữu sâu sắc.

Mục “Đọc sách cùng Đoan Trang” giới thiệu đến độc giả bốn cuốn sách từ bốn tác giả từ Đông-Tây, kim-cổ, song đều cùng nói về những nỗ lực của các cá nhân vì một xã hội đáng sống hơn, không còn bất công xảy ra trên nhóm người yếu thế.

Một số bài nổi bật trong số này:Các số báo của Luật Khoa tạp chí
Bạn đọc thân mến, Mỗi thứ Năm đầu tiên của mỗi tháng, Luật Khoa phát hành một số báo có định dạng PDF (dành cho máy vi tính) và EPUB (dành cho máy đọc sách). Độc giả trả phí của Luật Khoa có thể tải các số báo này trên

Bạn đã đăng ký thành công!

Mừng bạn trở lại!

Bạn đã đăng ký thành công.

Vui lòng kiểm tra hộp thư để lấy link đăng nhập.

Thông tin thanh toán của bạn đã được cập nhật.

Thông tin thanh toán của bạn chưa được cập nhật.